20/11/2015 | 0

Cảnh sát Paris thẩm vấn mẹ & em trai đầu sỏ khủng bố

Cảnh sát Paris thẩm vấn mẹ & em trai đầu sỏ khủng bố

Aulnay-Sous-Bois, France. (Reuters) – Mẹ và anh em trai của người phụ nữ nổ bom tự sát trong cuộc bố ráp của cảnh sát vào ngày hôm kia ở Pháp đã bị cảnh sát tạm giữ để thẩm vấn.

Các nhân chứng cho biết, cả hai đã bị các nhân viên an ninh hộ tống dẫn đến một chiếc xe cảnh sát đang chờ sẵn tại khu phố Aulnay-sous-Bois, nằm về phía đông bắc khu ngoại vi Paris. Tên của người phụ nữ nổ bom tự sát trong vụ cảnh sát bao vây một khu chung cư ở Saint Denis được xác định là Hasna Ait Boulahcenis. Bà này được tin là chị em họ của Abdelhamid Abaaoud, bị tình nghi là đầu sỏ vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris của nước Pháp cuối tuần qua làm 129 người thiệt mạng.

Các nhân viên thẩm quyền cho biết, đã nhận dạng thi thể của Abaaoud, quốc tịch Bỉ, bị xé gần như nát tan, nhờ dấu vân tay sau vụ đột kích của cảnh sát vào ngày hôm kia làm ít nhất 2 người chết, kể cả người phụ nữ nổ bom tự sát. Các nhân viên pháp y cho biết, đang cố gắng xác định người thứ ba bị thiệt mạng trong vụ này. Có 8 người bị bắt để điều tra. Nguồn tin của cảnh sát nói rằng, chi nhánh của tổ chức khủng bố ở St. Denis đã lên kế hoạch tấn công khủng bố tại quận thương mại La Defense của Paris nhưng chưa kịp tiến hành. (Song Châu)