02/06/2015 | 0

Cảnh sát Paris di tản người tị nạn

Cảnh sát Paris di tản người tị nạn

Paris, France . (Reuters) – Giới chức thẩm quyền ngày thứ Ba 2 tháng Sáu cho hay, đã di tản hàng trăm người tị nạn từ một trại tạm cư bẩn thỉu ở phía bắc thành phố Paris đến nhiều nơi khác khắp vùng Paris để trú ngụ.

Nguồn tin này nói rằng, khoảng 380 người tị nạn, phần lớn đến từ miền Đông châu Phi đã phải sinh sống trong khu ổ chuột tồi tàn dưới chân cầu hoả xa, gần ga xe lửa Gare du Nord từ năm rồi. Một viên chức cảnh sát Paris nói trong cuộc họp báo rằng, cảnh sát tham khảo ý kiến của hội đồng thành phố Paris và các cố vấn thành phố, đã quyết định di tản số di dân từ một nơi trú ngụ ẩm thấp, tối tăm đến một nơi khác an toàn hơn. Ông Bernard Boucault, đại diện cảnh sát quận Paris cho biết, tất cả các di dân ở trại tạm cư cũ đã được di tản, và ngỏ lời cám ơn tất cả mọi người tham gia chiến dịch di tản một cách tận tuỵ. Trong số di dân này, có nhiều phụ nữ và trẻ em đã ưu tiên được sự săn sóc y tế và nhận được sự giúp đỡ của giới chức thẩm quyền thành phố. Số người tị nạn này được đưa đến nhiều địa điểm khác nhau khắp Paris.

Truyền thông Paris nói rằng, hai trại tị nạn cũng đã được thiết lập để di tản di dân đang tạm trú tại thị trấn Calais ở duyên hải phía bắc, thuộc vùng căng thẳng vì số di dân này muốn bỏ trốn để chạy đến nước Anh. (Song Châu)