14/05/2016 | 2

Cảnh sát Pakistan bắt giữ nghi can bắn chết 3 phụ nữ vì danh dự

Cảnh sát Pakistan bắt giữ nghi can bắn chết 3 phụ nữ vì danh dự

Balochni, Pakistan. (Reuters) – Cảnh sát ở thành phố Balochni, thuộc tỉnh Punjab, cho biết họ bắt giữ tất cả những nghi can được cho là bắn chết 3 phụ nữ trong gia đình họ. Vụ nổ súng xảy ra cách đây 3 ngày. Theo báo chí địa phương, 3 phụ nữ bị sát hại hôm thứ Tư chỉ vì danh dự gia đình.

Tuy nhiên theo những người tận mắt chứng kiến, vụ nổ súng là hậu quả không thể tránh khỏi của một vụ bạo hành gia đình, giữa người chồng tên Abdul Wahid và cô vợ 18 tuổi tên Farzana. Cô này rời khỏi nhà chồng để trở về nhà cha mẹ từ một tuần trước. Cha của nạn nhân là ông Hussain, cho biết Wahid tới nhà ông để buộc con gái ông quay về nhà chồng, nhưng cô Farzana từ chối. Nạn nhân nói với cha rằng cô không muốn về nhà chồng vì Wahid thường xuyên đánh đập cô.

Theo lời kể của ông Hussain, sau đó Wahid bỏ đi và rồi cùng quay lại với 2 người anh họ của cô Farzana. Họ cáo buộc cô Farzana và các phụ nữ trong gia đình sỉ nhục dòng họ. Hàng xóm cho biết họ nghe lời qua tiếng lại thật lâu, sau đó là nhiều phát súng vang lên. Lúc bấy giờ trong nhà nạn nhân chỉ toàn phụ nữ, và cô Farzana cùng 2 phụ nữ khác bị bắn chết. Tình trạng phụ nữ bị giết vì danh dự dường như xảy ra hàng ngày ở Pakistan. Mỗi năm có hàng trăm phụ nữ bị gia đình giết chết vì lý do trên. (Mai Đức)