04/07/2022 | 57

Cảnh sát Ohio nã cơn mưa đạn vào người đàn ông gốc Phi Châu không có vũ khí

Cảnh sát Ohio nã cơn mưa đạn vào người đàn ông gốc Phi Châu không có vũ khí

Đoạn video được công bố hôm Chủ nhật (3 tháng Bảy) cho thấy 8 cảnh sát ở Akron, Ohio, nổ súng giết chết một người đàn ông gốc Phi Châu không có vũ khí vào tuần trước. Thi thể của nạn nhân được tìm thấy với khoảng 60 vết thương do đạn bắn khi người này chạy trốn sau khi cảnh sát yêu cầu nạn nhân dừng xe lại.

Cảnh sát đã phát nhiều đoạn video tại một cuộc họp báo và nói rằng một trong số những đoạn video này cho thấy một tiếng súng được phát ra từ chiếc xe do Jayland Walker, 25 tuổi, điều khiển. Walker đã lái xe bỏ trốn sau khi anh bị cảnh sát yêu cầu dừng lại vì vi phạm một lỗi giao thông nhỏ.

Sau cuộc rượt đuổi kéo dài vài phút, Walker nhảy ra khỏi xe và chạy trốn cảnh sát. Cảnh sát cho biết họ nghĩ rằng Walker có vũ khí và đang chạy về phía họ. Một khẩu súng sau đó đã được thu hồi từ xe của Walker.

Ông Bobby DiCello, luật sư của gia đình Walker, nói với các phóng viên vào Chủ nhật rằng ông “rất lo ngại” về cáo buộc của cảnh sát rằng Walker đã nổ súng bắn các cảnh sát từ trong xe của mình, và nhấn mạnh rằng không có lý do chính đáng nào để biện minh nào cho cái chết của anh. Ông DiCello kêu gọi người dân đồng lòng lên tiếng tìm lại công lý cho Walker, nói thêm rằng đây là mong muốn của gia đình anh để tình trạng bạo lực không thể tiếp tục xảy ra.

Đây là vụ nổ súng mới nhất trong một loạt các vụ giết hại đàn ông và phụ nữ gốc Phi Châu bởi nhân viên công lực Hoa Kỳ mà các nhà phê bình cho là phân biệt chủng tộc và phi lý, bao gồm cả vụ sát hại ông George Floyd vào năm 2020 ở Minneapolis.