Cảnh Sát Oakland Điều Động Thêm Các Nguồn Lực An Toàn Công Cộng Sau Vụ Giết Người Ở Little Saigon Gần Đây

Cảnh Sát Oakland Điều Động Thêm Các Nguồn Lực An Toàn Công Cộng Sau Vụ Giết Người Ở Little Saigon Gần Đây

Tin từ Oakland, California – Tại East Bay, Sở Cảnh sát Oakland cho biết sẽ điều động thêm các nguồn lực nhằm chống lại tội phạm trong khu vực Little Saigon sau sự việc giết người gần đây. Đài ABC7 viện dẫn lời cảnh sát cho hay, nỗ lực này bao gồm việc bố trí thêm các liên lạc viên và cảnh sát; đồng thời yêu cầu tăng cường tuần tra trong khu vực.

Giới chức còn cho biết sẽ sớm mở một trạm cảnh sát ở Little Saigon. Những thay đổi trên được thực hiện trong bối cảnh vừa diễn ra vụ cướp có chủ đích và sát hại một phụ nữ ở khu phố Little Sài Gòn của Oakland hôm Chủ nhật tuần trước, 21 tháng 8.

Một số người đang kêu gọi hội đồng thành phố Oakland triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để giải quyết tội phạm bạo lực tại đây.

Ông Nate Miley, Giám sát viên quận Alameda County, nói rằng vụ giết người mới nhất ở Little Saigon là một giọt nước tràn ly và ông yêu cầu cần phải hành động ngay. Ông Miley cho biết thành phố cần phải đẩy mạnh việc ứng phó với cuộc khủng hoảng an toàn công cộng này ở Oakland. Vị giám sát viên là cư dân 40 năm qua tại Oakland, than phiền rằng ông mệt mỏi vì phải trả thuế cao nhưng lại không nhận được các dịch vụ cốt lõi, chẳng hạn như an toàn công cộng. Ông nói rằng thành phố cần thuê thêm cảnh sát và bảo đảm việc trị an của cộng đồng.