23/09/2021 | 0

Cảnh sát ở Quebec truy tìm người đàn ông đánh y tá

Cảnh sát ở Quebec truy tìm người đàn ông đánh y tá

Tin từ MONTREAL, Canada – Vào hôm thứ Tư (22/9), một phát ngôn viên cảnh sát cho biết cảnh sát ở tỉnh Quebec của Canada đang truy tìm một người đàn ông mà họ nghi ngờ đã đấm vào mặt một y tá vì tiêm vaccine COVID-19 cho vợ ông mà không được sự đồng ý của ông.

Phát ngôn viên cảnh sát Martin Carrier cho biết qua điện đàm rằng người đàn ông này đối đầu với nữ y tá vào sáng hôm thứ Hai tại văn phòng của một hiệu thuốc ở thành phố Sherbrooke, cách Montreal khoảng 155 km (96 dặm) về phía đông nam, nơi nữ y tá được giao nhiệm vụ tiêm vaccine.

Ông Carrier cho biết người đàn ông này tỏ ra rất chấn động khi biết rằng vợ ông được tiêm vaccine “mà không có sự cho phép của ông”, và đánh vào mặt y tá. Những người ủng hộ y tế cho biết các y tá trên toàn cầu phải đối mặt với các trường hợp lạm dụng cùng với việc phải chịu đựng sự kiệt sức khi làm việc trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Ông Carrier cho biết hiện vẫn chưa rõ liệu nghi can có phản đối việc tiêm chủng hoặc vợ ông có thực sự được tiêm chủng tại cùng một hiệu thuốc hay chưa. Các cuộc biểu tình chống vaccine trên khắp Canada gia tăng trong giai đoạn trước cuộc bầu cử liên bang vào tuần này, với một số cuộc biểu tình nhắm vào các trường học.

Những người biểu tình khiến Thủ tướng Justin Trudeau phẫn nộ trong chiến dịch tranh cử vì nhắm vào các bệnh viện và nhân viên y tế, và ông cam kết sẽ trừng phạt những hành động này.

 

TAGS: quebec