22/12/2015 | 1

Cảnh sát NYPD Joseph Lemm tử thương ở Afghanistan

Cảnh sát NYPD Joseph Lemm tử thương ở Afghanistan

Rye Brook, New York. (CBS) – Một cảnh sát NYPD là một trong 6 binh sĩ Hoa Kỳ, bị giết chết trong cuộc nổ bom tự sát ở Afghanistan hôm thứ Hai.

Cảnh sát Joseph Lemm 45 tuổi, thuộc đơn bị Warrant Squad ở Bronx, được điều động sang Afghanistan phục vụ cho Vệ binh Quốc gia Không quân. Tại buổi họp báo ở New York tối thứ Hai, cảnh sát trưởng Bill Bratton cho biết NYPD vừa mất một người con ưu tú nhất trong vụ nổ bom tự sát ở căn cứ không quân Bagram. Cảnh sát Lemm là người có tinh thần yêu nước của một người Mỹ chân chính, luôn đặt lợi ích của thành phố và đất nước lên hàng đầu. Trung sĩ cảnh sát Lemm từng được đề cử vào danh sách được trao Huân chương Tự Do Tổng thống vào năm 2006, sau khi ông truy đuổi một nghi can đâm chết một thiếu niên. Ông làm việc cho Sở Cảnh sát khu vực số 48 trước khi chuyển sang đơn bị Warrant Squad ở Bronx cách đây 5 năm.

Sự ra đi của ông để lại niềm thương tiếc cho người vợ Christine, con gái Brook 17 tuổi và con trai Ryan 4 tuổi. Các đồng nghiệp gọi ông Lemm là Superman, miêu tả ông là một cảnh sát năng động tuyệt vời. Ông làm việc hầu như không mệt mỏi, và đặc biệt ông có ngoại hình nam tính giống nhân vật Clark Kent trong phim Superman. Các đồng nghiệp ông bàng hoàng trước hung tin, vì ông Lemm ra đi khi chỉ còn vài ngày nữa là Giáng Sinh. Họ cam kết chăm sóc hai con của ông Lemm đến khi chúng trưởng thành. (Mai Đức)