21/10/2015 | 1

Cảnh sát NY bị bắn chết khi đối mặt với nghi can có vũ khí

Cảnh sát NY bị bắn chết khi đối mặt với nghi can có vũ khí

New York, New York. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết một cảnh sát của NYPD bị bắn nhiều phát ở khu Harlem, được cấp tốc đưa tới một bệnh viện địa phương.

Tuy nhiên theo báo cáo của bệnh viện Harlem, cảnh sát Randolph Holder 33 tuổi, trút hơi thở cuối cùng lúc 10 giờ 22 phút, ngay sau khi được đưa vào bệnh viện. Theo thông váo của NYPD, vụ bắn chết cảnh sát Holder xảy ra tại khu Harlem vào tối thứ Ba. Tại buổi họp báo, Cảnh sát trưởng Bill Bratton cho biết cảnh sát Holder bị nghi can bắn ngay trán, sau đó nghi can lấy cắp một chiếc xe đạp và chạy trốn. Cảnh sát NYPD thực hiện cuộc rượt đuổi dọc theo đại lộ East River với trực thăng bay vòng vòng bên trên. Cuối cùng nghi can bị bắt sau khi bị bắn vào chân. Với giọng nói nghẹn ngào và nét mặt bàng hoàng, Cảnh sát trưởng Bratton cho biết ông Holder là người Mỹ gốc Guyana, là thế hệ thứ ba làm việc tại Sở Cảnh sát New York. Cha ông và ông nội của ông đều là nhân viên công lực từng cống hiến cả cuộc đời để phục vụ thành phố New York.

Cảnh sát trưởng Bratton thay mặt toàn thể nhân viên của NYPD, chân thành gởi lời chia buồn đến gia đình ông Holder. Theo báo cáo của Sở Cảnh sát, ông Holder là nhân viên thứ tư bị giết chết trong khi đang làm nhiệm vụ trong vòng 11 tháng. (Mai Đức)