09/07/2022 | 81

Cảnh sát nhiều lần được gọi tới nhà nghi can vụ nổ súng ở Highland Park trong nhiều năm

Cảnh sát nhiều lần được gọi tới nhà nghi can vụ nổ súng ở Highland Park trong nhiều năm

Theo hồ sơ được công bố hôm thứ Sáu (8 tháng Bảy), cảnh sát từng được gọi đến nhà cha mẹ của nghi can vụ nổ súng ở Highland Park nhiều lần trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2014. Reuters cho biết hầu hết chín sự việc được ghi lại bởi cảnh sát Highland Park, Illinois, liên quan đến các cuộc tranh cãi giữa Robert Crimo Jr và Denise Pesina, cha và mẹ của nghi can. Các sự việc được đưa tin bởi tờ Chicago Tribune.

Trong một báo cáo cảnh sát năm 2010, bà Pesina nói rằng ông Crimo Jr đe dọa sẽ gọi cảnh sát bất cứ khi nào họ cãi nhau vì muốn cảnh sát nghĩ rằng bà bị điên. Trong một cuộc cãi vã vào tháng 8 năm 2010, ông Crimo Jr nói với cảnh sát rằng bà Pesina đã dùng giày đập vào đầu ông.

Robert Crimo, người con trai 21 tuổi của họ bị buộc tội giết 7 người và làm bị thương hàng chục người khác tại cuộc diễn hành Ngày Lễ Độc lập bên ngoài Chicago, đối mặt với 7 tội danh giết người cấp độ một. Tang lễ đầu tiên của các nạn nhân được tổ chức vào thứ Sáu, với ba người trong số họ đã được an nghỉ.

Đầu tuần này, cha của nghi can nói với truyền thông rằng ông không có bất kỳ liên quan gì đến vụ tấn công vào Ngày Lễ Độc lập, mặc dù ông từng ký vào đơn đồng ý cho con trai mình ghi danh quyền sở hữu súng. Bản thân nghi can đã bị cơ quan công lực chú ý hai lần trước đó vào năm 2019 vì những hành vi cho thấy nghi can có thể gây hại cho bản thân hoặc người khác.