05/03/2014 | 0

Cảnh sát Nhật truy nã tiếp viên Việt Nam Airlines tiêu thụ hàng gian

Cảnh sát Nhật truy nã tiếp viên Việt Nam Airlines tiêu thụ hàng gian

Tin của các cơ quan truyền thông Nhật Bản cho biết, gần một nửa các vụ trộm cắp tại các siêu thị ở nước này, đặc biệt tại thủ đô Tokyo dính líu tới các băng nhóm người Việt Nam.
Mới đây, nguồn tin thông thạo nói rằng, cảnh sát Nhật Bản đã ra lệnh truy nã một nữ tiếp viên hàng không Việt Nam Airlines được cho là liên quan đến các vụ tiêu thụ hàng gian.
Hôm 3 tháng 3, 2014, BBC dẫn tuyên bố của người phát ngôn của hãng Việt Nam Airlines khẳng định rằng chưa nhận được bất kỳ thông báo nào của cơ quan thẩm quyền Nhật Bản về việc truy nã nhân viên của họ.
Nhiều nguồn tin đáng tin cậy cho biết trước đó, cuối năm 2013, cảnh sát Tokyo phá vỡ một đường dây trộm cắp hàng hoá tại các siêu thị của Nhật Bản, dính tới 4 thanh niên Việt Nam trong độ tuổi 20. Các thanh niên này bị bắt, khai đã chuyển số hàng ăn cắp, phần lớn là quần áo và mỹ phẩm đến nhà của một phụ nữ khoảng 30 tuổi qua đường bưu điện.
Cũng theo tài liệu điều tra của cảnh sát, người phụ nữ nói trên đã đưa yêu cầu ăn cắp những món hàng nào. Bà này cũng là người sau đó chuyển các thùng carton chứa hàng gian, cũng qua đường bưu điện, đến một khách sạn gần sân bay Narita, được cho là nơi lưu trú của phi hành đoàn Việt Nam Airlines, trong đó có một nữ tiếp viên, nhân vật hiện đang bị truy nã. (S. Châu)