Cảnh sát nhật bắt giữ nghi can người Việt đâm 4 đồng hương

Cảnh sát nhật bắt giữ nghi can người Việt đâm 4 đồng hương

ảnh minh hoạ

Vào Chủ Nhật (19/12), cảnh sát Nhật Bản bắt giữ một nam thanh niên người Việt bị tình nghi đâm trọng thương 4 người đồng hương tại thành phố Ryugasaki, tỉnh Ibaraki.

Báo chí nhà nước cộng sản Việt Nam dẫn thông tin từ đài truyền hình NHK cho hay, nam thanh niên tên Phạm Văn Quỳnh đã ra đầu thú tại một chốt cảnh sát ở thành phố Sagamihara thuộc tỉnh Kanagawa, thừa nhận đã ở hiện trường với bốn nạn nhân. Tuy nhiên, nam thanh niên bác bỏ cáo buộc giết người khi nói rằng anh không có ý định giết ai cả.

Phạm Văn Quỳnh đang là nhân viên làm việc bán thời gian (part-time) tại Nhật. Theo bản tin, khoảng một giờ sáng thứ Bảy (18/12), cảnh sát nhận được thông báo từ một phụ nữ cho biết tại một căn phòng thuộc tòa nhà Dashiyama-cho, thành phố Ryugasaki đang nổ ra tranh cãi và có máu.

Khi cảnh sát tới hiện trường thì thấy bốn người Việt Nam bị đâm bằng dao, nhưng vết thương không gây nguy hiểm đến tính mạng. Tất cả nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hiện cảnh sát Nhật Bản đang tiếp tục điều tra về nguyên nhân dẫn tới vụ đâm chém.

Theo dữ kiện của Bộ Tư Pháp Nhật, cộng đồng Việt Nam là cộng đồng người ngoại quốc lớn thứ ba tại Nhật. Trong thời gian qua, truyền thông Nhật Bản nhiều lần loan tin các vụ án người Việt tại Nhật ăn cắp hàng hóa trong siêu thị, trộm nông sản của người dân địa phương, giết mổ động vật bất hợp pháp…