Đang tải...

Cảnh sát Nhật bắt giữ hội trưởng hội phụ huynh trong vụ sát hại bé gái Việt

Cảnh sát Nhật bắt giữ hội trưởng hội phụ huynh trong vụ sát hại bé gái Việt

Ảnh: South China Morning Post

Cả cộng đồng ở tỉnh Chiba, Nhật Bản, bàng hoàng khi hay tin người đàn ông vừa bị bắt liên quan đến vụ sát hại một bé gái Việt Nam 9 tuổi lại là hội trưởng hội phụ huynh của trường tiểu học mà nạn nhân theo học.

Ông Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, được hàng xóm mô tả là một “người cha chăm lo cho con”. Ông bị bắt giữ hôm Thứ Sáu 14/04, do tình nghi bỏ thi thể bé gái, trong khi cảnh sát chưa xác định ông có vai trò nào hay không trong vụ sát hại.

Ông Shibuya trở thành hội trưởng hội phụ huynh hồi năm ngoái. Ông cư ngụ không xa nhà của bé Lê Thị Nhật Linh. Hàng xóm và các phụ huynh học sinh vẫn thường trông thấy ông theo dõi các học sinh trên đường đi học và về nhà. Họ cho biết ông cùng các phụ huynh khác luân phiên đứng bên đường để canh chừng cho các em học sinh. Nhiều phụ huynh tỏ ra kinh hoàng, vì lâu nay họ không hề có điều nghi ngờ nào đối với ông Shibuya. Một người đàn ông khoảng 40 tuổi, có con học cùng trường với bé Linh, cho biết ông Shibuya có giọng nói rổn rảng và vui tính, luôn đáp lại khi có người chào. Cảnh sát cho rằng bé Linh đã bị sát hại bằng cách siết cổ tại một nơi khác, bởi vì bãi cỏ ở thành phố Abiko, nơi tìm thấy thi thể của bé hôm 26 tháng 3, không có dấu hiệu của một cuộc dằng co.

Các giáo viên và phụ huynh của trường tiểu học Mutsumi Daini, nơi bé gái theo học, đã ở trong tình trạng báo động cao kể từ sau vụ án mạng.

Huy Lam / SBTN

Loading...