11/09/2014 | 0

Cảnh sát Nhật bắt 6 người Việt ăn cắp quần áo hiệu Uniqlo

Cảnh sát Nhật bắt 6 người Việt ăn cắp quần áo hiệu Uniqlo

Đài truyền hình Asahi vừa đăng tải một đoạn phóng sự ngắn, cho biết cảnh sát vừa bắt giữ một nhóm người Việt bao gồm 5 nam, một nữ vì tội ăn cắp.

Trong số 6 người này có một nam tên Bùi Ngọc Cường, nghề nghiệp công nhân, và Lâm Thị Mi Hân, không có việc làm. Theo tin của cảnh sát Nhật, những người Việt trên đã ăn cắp trót lọt hơn 100 lần ở các tỉnh Aichi, Gifu, Mie rồi mang về bán lại ở Việt Nam, sau cùng bị bắt khi ăn cắp tại cửa hàng quần áo Uniqlo tại đường Showa-ku, thành phố Nagoya, tỉnh Aichi. Thông tin trên tờ Sanpo cho biết nhóm ăn cắp trên chuyên nhắm tới quần áo, đồ dùng nhãn hiệu Uniqlo. Các món hàng ăn cắp này sẽ được bán về Việt Nam thông qua trang mạng xã hội.

Điều tra cho thấy tài khoản của người phụ nữ tên Hân có nhiều khoản giao dịch với trị giá 10 triệu yen, tương đương khoảng gần 2 tỷ đồng. Không chỉ ăn cắp, ăn trộm vặt, một số người Việt sống ở nước ngoài còn lập hẳn đường dây để luồn hàng ăn cắp về Việt Nam bán. Có người đi du học ở Nhật về còn khoe thành tích ăn cắp không bị camera phát hiện với bạn bè như một niềm tự hào.

Hiện nay bên Nhật đang nhìn người Việt Nam không được tốt đẹp.Gần đây, các em du học sinh sang không có việc làm, không có tiền trả tiền học và tiền nhà, thậm chí tiền ăn cũng không có. Vì vậy, các em làm những việc như đi tàu không trả tiền tàu, ăn cắp, gây mất niềm tin từ người Nhật, ảnh hưởng cho cộng đồng người Việt Nam. (T. Lan)