Cảnh sát Nhật Bản đẩy mạnh chiến dịch thông tin để khuyến cáo người nhập cư Việt Nam về nguy cơ cờ bạc

Cảnh sát Nhật Bản đẩy mạnh chiến dịch thông tin để khuyến cáo người nhập cư Việt Nam về nguy cơ cờ bạc

Tin từ Saitama – Cảnh sát tỉnh ở khu vực thủ đô Tokyo đã phát động một chiến dịch nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của cờ bạc bất hợp pháp, trong bối cảnh việc cá cược và các hành động phạm tội liên quan ngày càng phổ biến trong cộng đồng người Việt tại địa phương.

Đã có hàng loạt trường hợp sinh viên, thực tập sinh kỹ thuật từ Việt Nam bắt đầu đánh bạc khi được bạn bè giới thiệu hoặc do các mối quan hệ trên mạng xã hội, đẩy họ vào cảnh nợ nần chồng chất. Trong một số trường hợp, họ bị các băng nhóm tội phạm Việt Nam bắt cóc hoặc hành hung vì không trả được nợ.

Theo tờ Mainichi đưa tin, các phiên đánh bạc diễn ra ở các địa điểm khác nhau hầu như mọi lúc và những người tham gia được thông báo trên mạng xã hội về địa điểm. Cảnh sát tin rằng hệ thống này được thiết kế để tránh bị các nhà chức trách phát hiện.

Ông Jiho Yoshimizu, người đứng đầu Nhóm hỗ trợ Tomoiki Nhật Bản Việt Nam cho biết, họ bắt đầu nhận được nhiều yêu cầu hơn từ các công dân Việt Nam liên quan đến cờ bạc và tội phạm khác vào mùa thu năm 2002, trong bối cảnh tình trạng đại dịch coronavirus trở nên tồi tệ hơn. Ngày càng nhiều công dân Việt Nam không thể trở về nước mặc dù thời hạn cư trú của họ đã hết.

Kể từ tháng 2/2021, cảnh sát tỉnh Saitama đã thực hiện các buổi thuyết trình dành cho công dân Việt Nam để truyền đạt bản chất bất hợp pháp và sự nguy hiểm của cờ bạc. Hôm 25/2, có 27 người đã tham gia một buổi học tại một trường dạy nghề có nhiều học sinh Việt Nam ở phường Urawa, Saitama.