12/07/2016 | 0

Cảnh sát: Người lái xe bị bám đuôi chớ về nhà

Cảnh sát: Người lái xe bị bám đuôi chớ về nhà

Vacaville, California. (CBS) – Các nhân viên điều tra của Sở Cảnh sát Vacaville, California kêu gọi người lái xe thông minh cần biết cách tự bảo vệ mình trong tình huống bị theo dõi từ phía sau.

Câu chuyện xảy ra mới đây cho thấy, một phụ nữ đang lái xe trên đường vào tối Chủ Nhật, bỗng nhận ra có người bám đuôi của bà từ đàng sau. Bà này tên Melissa Hunter, cư dân thành phố Vacaville nói nhìn thấy qua kính chiếu hậu một chiếc xe bám chặt mình ở phía sau. Cảm thấy có điều bất an, bà gọi 911 và làm theo điều hướng dẫn của người trực tổng đài điện thoại của cảnh sát. Bà Melissa Hunter được khuyên chạy thẳng vào bãi đậu xe của sở cảnh sát. Cuối cùng thì cảnh sát bắt được một người đàn ông tên Robert Aton, 34 tuổi, người bám chặt theo sau chiếc xe của bà Melissa Hunter.

Cảnh sát cho biết, tìm thấy trong cốp xe của ông này một khẩu súng lục không có giấy phép sử dụng, một tờ tạp chí, nhiều viên đạn, và đôi còng. Người đàn ông nọ có nguy cơ bị truy tố về tội sử dụng vũ khí trái phép. Bà Lisa Lewis, cư dân Vacaville cho rằng, câu chuyện kể trên cho thấy nếu bị người nào đó bám chặt từ phía sau thì người bị theo nên lái xe thẳng đến trụ sở của cảnh sát, thay vì đi về nhà.

Cảnh sát cho biết nếu lo lắng về sự an toàn của mình thì mọi người không bao giờ nên chạy thẳng về nhà, mà nên gọi 911 để được hướng dẫn đến trụ sở gần nhất của cảnh sát và yêu cầu được gặp giới chức thẩm quyền tại đó. (Song Châu)