20/01/2018 | 0

Cảnh sát ngăn chặn cuộc tuần hành chống chính quyền quân phiệt Thái Lan

Cảnh sát ngăn chặn cuộc tuần hành chống chính quyền quân phiệt Thái Lan

Bangkok, Thái Lan. (Reuters) – Hàng trăm cảnh sát Thái Lan ngăn cản người biểu tình thực hiện cuộc tuần hành chống đối từ Bangkok tới Khon Kaen, nhằm thể hiện sự bất mãn của công chúng đối với nhà cầm quyền quân phiệt Thái Lan.

Ban tổ chức cuộc tuần hành mang tên People’s Network for Welfare cho biết, người tham gia tập trung tại Bangkok vào sáng Thứ Bảy 20/01. Video được ban tổ chức đăng trên các trang mạng xã hội cho thấy người biểu tình cầm cờ, bước đi trong ôn hòa vào buổi sáng. Sau đó họ phải dừng lại trước một rừng cảnh sát đứng ngay phía sau các thanh chắn kim loại. Ban tổ chức không có ý định tấn công bạo lực cảnh sát nên yêu cầu người biểu tình ngồi xuống đất ngay tại chỗ.

Khi những hình ảnh này vừa được đăng lên Facebook đã có 32,000 lượt người xem. Phóng viên Reuters Bangkok có mặt tại hiện trường, cho biết người tham gia vào cuộc tuần hành gồm thành viên của nhiều nhóm dân quyền khác nhau ở Thái Lan.

200 cảnh sát Thái Lan nhận được lệnh đứng chặn tại cổng chính của một trường đại học, không cho người biểu tình rời khỏi nơi này. (Mai Đức)