05/11/2017 | 0

Cảnh sát Nga bắt hàng trăm người biểu tình chống chính phủ

Cảnh sát Nga bắt hàng trăm người biểu tình chống chính phủ

Moscow, Nga. (Reuters)- Hôm nay 5 tháng 11, lực lượng an ninh Nga cho hay đã bắt 263 người bị cáo buộc tội vi phạm trật tự công cộng tại trung tâm thủ đô Moscow.

Đây là thông báo mới nhất về kế hoạch càn quét những người biểu tình chống chính phủ khắp nơi, nhân ngày Thống Nhất trong tuần này. Trong đó có nhiều người thuộc thế hệ con em của những người tham dự cuộc cách mạng tháng 10 năm 1917 tại nước Nga xô viết, để đưa người cộng sản lên nắm quyền cai trị.

Các ký giả Reuters cho biết đã trông thấy cảnh sát bắt vài chục người trên đường phố Moscow, mặc dù họ không hề cầm bất kỳ bích chương hay biểu ngữ nào của người biểu tình, và cũng không hô khẩu hiệu.

Hôm Thứ Sáu 3 tháng 11, FSB- tên mới của tổ chức tình báo KGB thời Nga Sô cũ- tuyên bố trên mạng xã hội rằng họ đã bắt giữ tất cả các thành viên của tổ chức Artpodgotovka chống chính phủ tại khu vực Moscow, và tịch thu 15 chai bom xăng. FSB cáo buộc tổ chức Artpodgotovka âm mưu thực hiện kế hoạch hành động quá khích bằng cách đốt các toà nhà của chính phủ, và tấn công nhân viên cảnh sát, để gây ra tình trạng bất ổn nhân dịp lễ Thống Nhất. (Song Châu)