24/07/2014 | 0

Cảnh sát New York thông báo bắt giữ đường dây lừa đảo qua mạng Stubhub

Cảnh sát New York thông báo bắt giữ đường dây lừa đảo qua mạng Stubhub

New York, New York, (Reuters) – Văn phòng Công Tố Manhattan đưa ra các cáo buộc hình sự đối với một nhóm tội phạm mạng, đã đánh cắp và sử dụng thẻ tín dụng để mua vé điện tử cho các buổi hòa nhạc và sự kiện thể thao lớn qua StubHub.

Theo cáo trạng, nhóm tội phạm mạng gồm 7 người, trong đó có 4 công dân Nga, 2 công dân Mỹ và một công dân Canada. Những người này bị bắt giữ tại Hoa Kỳ, Anh, Tây Ban Nha và Canada.

Theo cáo trạng, nhóm này tấn công trang web bán vé StubHub là một đơn vị thuộc eBay, sau đó đột nhập vào tài khoản của người sử dụng, đánh cắp thông tin cá nhân, bán vé điện tử giả mạo các buổi biểu diễn ca nhạc lớn của danh ca Elton John, Jay-Z, các buổi biểu diễn tại Broadway và các sự kiện thể thao như các trận đấu bóng rổ Yankees.

Theo các nhà điều tra Hoa Kỳ, Anh và Canada, ước tính khoảng 1,600 người sử dụng StubHub bị đột nhập tài khoản. Nhóm này làm giả và bán được 3,500 vé điện tử trong vài giờ đồng hồ.

Vadim Polyakov 30 tuổi, là người Nga, bị bắt tại Tây Ban Nha và bị cáo buộc là người cầm đầu đường dây lừa đảo này.

Thẩm phán tòa án Manhattan khẳng định nhóm này nằm trong một đường dây tội phạm mạng quốc tế gồm nhiều hacker chuyên đánh cắp thông tin và rửa tiền. (M. Đức)