03/07/2015 | 0

Cảnh sát New York tăng cường an ninh trước ngày nghỉ cuối tuần

Cảnh sát New York tăng cường an ninh trước ngày nghỉ cuối tuần

New York, New York. (CBS) – Trong khi người Mỹ chuẩn bị ăn mừng Ngày Độc Lập lần thứ 239 của đất nước vào cuối tuần, nhân viên công lực hoàn toàn không có tâm trạng tiệc tùng vì phải tăng cường cảnh giác trước những mối đe dọa tấn công có thể xảy ra.

Theo CBS, nhân viên cơ quan TSA được điều động tới nhiều phi trường lớn, và các đơn vị chống khủng bố đang theo dõi chặt chẽ những nghi can tiềm năng. Thành phố New York dự trù sẽ đón 3 triệu người tới xem màn bắn pháo hoa đặc sắc, do đó, hơn 7 ngàn nhân viên cảnh sát được điều động ra kiểm tra các con đường. Ở Washington, dự đoán sẽ có hơn 700 ngàn người kéo tới National Mall, nên bắt đầu từ sáng thứ Sáu, cảnh sát tiểu bang được nhìn thấy dày đặc chung quanh khu vực này. Video cho thấy hàng chục xe cảnh sát bật đèn và bao vây Hải quân Công xưởng hôm thứ Năm, sau khi có báo cáo về một nghi can cầm súng trong khu vực.

Cảnh sát trưởng Washington DC Cathy Lanier cho biết họ quan tâm đến tình trạng an ninh tại từng sự kiện, đặc biệt là sự kiện Ngày 4 tháng 7. Bộ Nội An cũng phát hành cảnh báo về các mối đe dọa gia tăng, khi phiến quân Hồi giáo hô hào tấn công bạo lực trong Ngày Độc Lập.

Tuy nhiên, theo cựu phụ tá giám đốc FBI Ron Hosko, không có mối đe dọa cụ thể nào, ngoại trừ việc phiến quân Hồi giáo kêu gọi tấn công vào binh sĩ quân đội, nhân viên công lực và chính phủ Hoa Kỳ. (Mai Đức)