23/05/2022 | 51

Cảnh sát New York công bố hình ảnh nghi can trong vụ xả súng chết người trên tàu điện ngầm

Cảnh sát New York công bố hình ảnh nghi can trong vụ xả súng chết người trên tàu điện ngầm

Cảnh sát thành phố New York hôm thứ Hai đã công bố những hình ảnh giám sát của một nghi can trong vụ bắn chết người đàn ông 48 tuổi trong một toa tàu điện ngầm vào cuối tuần qua, một vụ tấn công dường như ngẫu nhiên xảy ra chưa đầy hai tháng sau một vụ xả súng hàng loạt vào hệ thống giao thông.

Ủy viên Cảnh sát New York Keechant Sewell trong một tin nhắn Twitter đã chia sẻ hai bức ảnh của người được cho là đã bắn một hành khách vào sáng Chủ nhật và tìm kiếm sự hỗ trợ của công chúng trong việc truy tìm nghi can. Nạn nhân là Daniel Enriquez, cư dân Brooklyn, làm việc cho ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, đang đi tàu điện qua cầu từ Brooklyn đến Lower Manhattan thì bị bắn vào ngực mà không có hành động khiêu khích nào. Enriquez đã chết tại bệnh viện Bellevue.

Các nhà chức trách cho biết nghi can đã bỏ trốn khi đoàn tàu chạy vào ga Canal Street. Cuộc tấn công hôm Chủ nhật gây thêm áp lực cho Thị trưởng Eric Adams, một cựu đội trưởng cảnh sát, người đã biến tội phạm và an toàn công cộng trở thành tâm điểm trong chiến dịch tranh cử văn phòng của ông vào năm ngoái.

Vào ngày 12 tháng 4, hệ thống tàu điện ngầm đã chứng kiến một trong những vụ tấn công dữ dội nhất khi một người đàn ông kích hoạt bom khói và nổ súng trong một toa tàu điện ngầm. Vụ tấn công khiến 23 người bị thương, trong đó có 10 người trúng đạn. Một nghi can trong vụ tấn công, Frank James, 62 tuổi, đã bị bắt một ngày sau đó. Nghi can đã bị truy tố hồi đầu tháng này vì tội khủng bố và các tội danh liên bang khác.