08/01/2015 | 0

Cảnh sát New York chuẩn bị sẵn sàng sau vụ tấn công khủng bố ở Pháp

Cảnh sát New York chuẩn bị sẵn sàng sau vụ tấn công khủng bố ở Pháp

New York, New York. (Reuters) – Thị trưởng New York Bill De Blasio kêu gọi một phút mặc niệm trong khi tham dự buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của cảnh sát.

Ông De Blasio lên án cuộc tấn công vào tòa soạn một tuần báo ở Paris, giết chết 12 người trong đó có 2 nhân viên cảnh sát. Đây là cuộc tấn công khủng bố tồi tệ nhất ở Pháp trong nhiều thập niên. Ông De Blasio nói ngay lúc này cả thế giới hướng về Paris và người Mỹ cũng vậy. Ông nói người Mỹ gởi lời cầu nguyện tới gia đình những người vô tội bị giết chết dưới bàn tay khủng bố. Trong số 12 nạn nhân có 2 nhân viên cảnh sát. Họ là những người bảo vệ cuộc sống cho những người khác muốn bày tỏ quan điểm trong một xã hội tự do.

Trong buổi họp báo hôm thứ Tư ngày 7 tháng 1, Giám đốc FBI James Comey nói Cơ quan Điều tra Liên bang đang làm việc với ngành cảnh sát Pháp, để mang những kẻ phải chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công ra trước công lý. John Miller là phó Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát New York, đặc trách về Tình báo và Chống Khủng bố, phát hành một tuyên bố hôm thứ Tư, trong đó nói rằng thành phố New York chuẩn bi sẵn sàng trước vụ tấn công ở Pháp. Thành phố New York có khả năng chống lại các kế hoạch khủng bố tinh vi nhất, là nhờ cách họ sử dụng và điều động lực lượng cảnh sát đặc biệt tới những địa điểm chính xác nhất, và khả năng đó giúp họ thành công. (Mai Đức)