15/08/2015 | 3

Cảnh sát New York chấm dứt phong tỏa sau khi nghi can tự sát

Cảnh sát New York chấm dứt phong tỏa sau khi nghi can tự sát

New York, New York. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết nghi can bắn bị thương một nhân viên cứu hỏa khiến cảnh sát tiến hành cuộc phong tỏa ở New York, đã tự sát.

Nghi can cố thủ bên trong nhà riêng ở Staten Island khoảng 6 tiếng, kích nổ một quả bom khói để ngăn cản không cho cảnh sát vào bắt vì tội vi phạm luật quản thúc liên bang. Vụ việc xảy ra lúc 6 giờ sáng thứ Sáu. Theo các nhân viên cứu hỏa, Trung úy Jim Hayes 53 tuổi, một cựu binh của Sở Cứu hỏa New York có thâm niên làm việc 31 năm, bị nghi can sử dụng súng trường tấn công bắn hai phát vào người. Rất may vết thương không nguy hiểm đến tính mạng và tình trạng sức khỏe vẫn ổn định. Cảnh sát trưởng Bill Bratton công bố danh tính nghi can là Tyree Garland 38 tuổi, nhưng trong hồ sơ tòa án, nghi can còn có tên Garland Tyree hoặc được gọi tắt là S.I. Trên Facebook của người tên Garland Tyree ở Staten Island, ông viết rằng ông sẽ chết trong ngày thứ Sáu.

Tại buổi họp báo, cảnh sát trưởng Bratton nói khi cảnh sát bắt đầu bao vây ngôi nhà, nghi can bắt ít nhất 4 phát về phía họ. Ông Bratton cho biết Garland là người có tiền án hình sự khá dài, từng bị bắt giam ít nhất 18 lần. Thị trưởng Bill de Blasio khen ngợi phản ứng nhanh của cảnh sát New York. Họ điều trực thăng tới tận nhà của mẹ nghi can, nhờ bà đến thương thuyết với con trai. Ông nói cảnh sát đã làm hết sức để kết thúc cuộc phong tỏa một cách ôn hòa. (Mai Đức)