05/07/2017 | 1

Cảnh sát New York bị bắn tử thương trong đêm 4 tháng 7, nghi can bị bắn chết

Cảnh sát New York bị bắn tử thương trong đêm 4 tháng 7, nghi can bị bắn chết

New York, New York. (Reuters) – Nhà chức trách cho biết một cảnh sát của thành phố New York bị bắn tử thương khi đi tuần tra vào đêm 4 tháng 7.

Vụ nổ súng xảy ra ở Bronx vào lúc nửa đêm, theo giờ địa phương. Sau đó nghi can bị cảnh sát rượt đuổi và bắn chết trong lúc đọ súng. Cảnh sát bị thiệt mạng là Miosotis Familia 48 tuổi, một nhân viên kỳ cựu, làm việc tại NYPD trong hơn 12 năm. Familia bị bắn trong khi đang ngồi trong chiếc xe tuần tra cùng đồng nghiệp. Trong một thông báo, NYPD cho biết nghi can bắn qua cửa sổ của chiếc xe tuần tra, trúng vào đầu cảnh sát Familia. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện Saint Barnabas tức thời, nhưng tại đó cô Familia được xác nhận đã chết.

Tại buổi họp báo lúc rạng sáng nay, cảnh sát trưởng thành phố New York James P. O’Neill cho biết sau khi bắn vào chiếc xe tuần tra, nghi can chạy trốn bằng bộ tới đường Morris, cách hiện trường tội ác một dãy phố. Khi bị cảnh sát chống tội phạm bao vây, nghi can rút súng ra nhưng cảnh sát nhanh tay hơn. Nhà chức trách tìm thấy một khẩu súng lục bằng bạc trong tay nghi can. Một người đi đường bị trúng đạn nhưng hiện nay sức khỏe vẫn ổn định.

Cảnh sát trưởng O’Neill cảm ơn đội ngũ bác sĩ và y tá bệnh viện Saint Barnabas vì tận tình cứu chữa cho cảnh sát Familia. Ông cũng công bố danh tính nghi can, đó là Alexander Bonds 34 tuổi, địa chỉ ở đường 53 thành phố New York. (Mai Đức)