24/05/2022 | 79

Cảnh Sát New York Bắt Giữ Nghi Can Trong Vụ Xả Súng Chết Người Vào Cuối Tuần Trên Tàu Điện Ngầm

Cảnh Sát New York Bắt Giữ Nghi Can Trong Vụ Xả Súng Chết Người Vào Cuối Tuần Trên Tàu Điện Ngầm

Cảnh sát cho biết, một người đàn ông bị tình nghi trong vụ xả súng cuối tuần gây tử vong cho một người đi tàu điện ngầm ở Thành phố New York, chưa đầy hai tháng sau một vụ xả súng vào hệ thống giao thông công cộng, đã bị tạm giữ hôm thứ Ba.

Một phát ngôn viên của Sở Cảnh sát New York cho biết Andrew Abdullah, 25 tuổi, đã bị bắt trong vụ bắn chết Daniel Enriquez, 48 tuổi, cư dân Brooklyn, khi đang đi xe điện ngầm vào sáng Chủ nhật.

Abdullah được Reuters chụp ảnh khi đang đi vào nhà ga Quận 5 của sở cảnh sát NYPD trong tình trạng bị còng tay với sự hộ tống của một thám tử cảnh sát. Một thông báo trên Twitter của NYPD cũng xác nhận rằng người đàn ông đã bị “quản thúc”.

Trong một dòng Tweet trước đó vào thứ Ba, NYPD cho biết cảnh sát đang truy tìm Abdullah là nghi can trong vụ xả súng và đăng một bức ảnh của anh ta, yêu cầu công chúng giúp đỡ trong việc xác định nơi cư ngụ của anh ta.

Ông Enriquez, người làm việc cho ngân hàng đầu tư Goldman Sachs Group, đang đi tàu qua cầu từ Brooklyn đến khu Lower Manhattan thì bị bắn vào ngực mà không có hành động khiêu khích. Enriquez đã tử vong tại bệnh viện Bellevue. Các nhà chức trách cho biết nghi can đã bỏ trốn khỏi đoàn tàu sau khi tàu tiến vào ga Canal Street.