31/10/2020 | 7

Cảnh sát New Orleans bị phục kích và bị bắn vào mặt

Cảnh sát New Orleans bị phục kích và bị bắn vào mặt

Ảnh: CBS

Tin từ New Orleans, giám đốc cảnh sát Shaun Ferguson trả lời với các phóng viên rằng một cảnh sát ở New Orleans đã bị bắn vào mặt sau khi anh và một cảnh sát khác bị phục kích bởi một nghi can vào chiều thứ Sáu (30 tháng 10). Cảnh sát này đang trong tình trạng ổn định tại bệnh viện.

Ông Ferguson cho biết sự việc xảy ra khi các cảnh sát đang đi tuần tra định kỳ và bị bắn bởi một kẻ tình nghi là hành khách trên chiếc xe ba bánh. Hai cảnh sát chưa gặp người này bao giờ. Viên cảnh sát bị bắn vào má bên dưới mắt trái. Mặc dù viên đạn hiện đang nằm trong hộp sọ của mình, viên cảnh sát hiện đã có thể tự đi lại ở bệnh viện. Một cảnh sát khác có mặt chỉ bị xây xát nhẹ.

Ông Ferguson cho biết cảnh sát đã xác định được nghi can và bắt giữ người này mà không xảy ra bất cứ sự chống đối nào, ông cho biết thêm rằng nghi can có vấn đề về tâm thần và đã được đưa tới bệnh viện. Ông Ferguson cho biết nghi can từ chối cho biết danh tánh của mình. Ông cho biết các cảnh sát đã tìm thấy một khẩu súng tại hiện trường, và cho biết nghi can đã đeo bao tay khi bị bắt. (BBT)