08/08/2022 | 80

Cảnh sát New Mexico kêu gọi công chúng hỗ trợ xác định chiếc xe liên quan đến vụ bốn người Hồi giáo bị bắn chết

Cảnh sát New Mexico kêu gọi công chúng hỗ trợ xác định chiếc xe liên quan đến vụ bốn người Hồi giáo bị bắn chết

Cảnh sát New Mexico hôm Chủ nhật (7 tháng Tám) yêu cầu người dân hỗ trợ xác định một “chiếc xe được quan tâm” trong cuộc điều tra liên quan đến bốn vụ sát hại những người đàn ông Hồi giáo ở Albuquerque trong chín tháng vừa qua. Bốn vụ giết người được các nhà điều tra cho là có liên quan.

Reuters dẫn lời Thị trưởng Tim Keller cho biết giới chức tiểu bang đang tìm cách tăng cường giám sát tại các nhà thờ Hồi giáo trong thời gian cầu nguyện. Cảnh sát cho biết nạn nhân mới nhất bị bắn vào đêm thứ Sáu, trong một vụ giết người mà các nhà lãnh đạo Hồi giáo địa phương cho biết xảy ra ngay sau khi nạn nhân tham dự tang lễ của hai người bị bắn chết trong vài tuần qua. Cả ba người đàn ông, cũng như nạn nhân đầu tiên bị bắn chết vào tháng 11, đều là những người đàn ông Hồi giáo gốc Pakistan hoặc Afghanistan sống ở Albuquerque.

Cảnh sát công bố một số chi tiết về vụ giết người mới nhất nhưng mô tả ba vụ giết người đầu tiên là các vụ nổ súng phục kích. Thống đốc Michelle Lujan Grisham mô tả đây là “những vụ giết người có mục tiêu là các cư dân Hồi giáo.”

Vào Chủ nhật, Tổng thống Joe Biden đăng trên Twitter bày tỏ tình đoàn kết với cộng đồng Hồi giáo, nói thêm rằng “những cuộc tấn công kỳ thị không có chỗ đứng ở Hoa Kỳ.” Tại một cuộc họp báo vài giờ sau đó, cảnh sát Albuquerque phát biểu rằng họ đang theo dõi một số đầu mối và đưa ra một bản tin có hình ảnh của một chiếc sedan Volkswagen bốn cửa, màu xám đậm với kính phủ màu mà họ mô tả là “chiếc xe được quan tâm” trong cuộc điều tra.