26/07/2016 | 0

Cảnh sát nâng cấp dụng cụ sau các vụ nổ súng

Cảnh sát nâng cấp dụng cụ sau các vụ nổ súng

New York, New York. (Reuters) – Phản ứng trước các cuộc tấn công gần đây vào cảnh sát tại Baton Rouge và Dallas vào đầu tháng này, Sở Cảnh Sát thành phố New York vừa mua 7 triệu Mỹ kim dụng cụ bảo vệ kiểu quân sự cho cảnh sát tuần tra.

Cảnh sát trưởng William Bratton cho biết trong một cuộc họp báo rằng Ford Motor sử dụng khẩu hiệu Chất Lượng Là Công Việc Số Một, an toàn của cảnh sát tại nơi công cộng là công việc số một của Sở Cảnh Sát New York và chính quyền thành phố. Điều này được thể hiện trong khoản đầu tư gần 320 triệu Mỹ kim trong vòng 18 tháng cho an toàn của cảnh sát. Ông Bratton cho biết Sở Cảnh Sát New York đã mua 20,000 mũ bảo hiểu kiểu quân đội, 6,000 áo khoác chống đạn hạng nặng, dụng cụ chấn thương và cửa và cửa sổ chống đạn cho xe tuần tra. Cũng theo cảnh sát trưởng, áo vét chống đạn mới có khả năng ngăn chặn đạn bắn từ loại vũ khí được sử dụng trong vụ nổ súng ở Baton Rouge, làm 3 cảnh sát bị thiệt mạng, cũng như vụ nổ súng tại Dallas, làm 5 cảnh sát bị thiệt mạng và 7 người bị thương.

Các đơn vị đặc biệt đã được trang bị với dụng cụ bảo vệ giống như các dụng cụ được nâng cấp. Bởi vì cảnh sát tuần tra là người đối phó với các tình huống nổ súng đang diễn ra, họ sẽ bắt đầu mang dụng cụ mới từ tháng 9. Trong những tuần gần đây, các sở cảnh sát trên toàn quốc thực hiện các chiến thuật tuần tra mới cho cảnh sát sau khi căng thẳng chủng tộc nổi lên tại nhiều thành phố. Gần nửa số sở cảnh sát tại 30 thành phố lớn nhất ban hành chỉ thị sau cuộc tấn công Dallas, yêu cầu cảnh sát tuần tra đi hai người khi làm nhiệm vụ. (Nguyên Trân)