22/10/2015 | 0

Cảnh sát N.M. bị bắn trọng thương khi đang làm nhiệm vụ

Cảnh sát N.M. bị bắn trọng thương khi đang làm nhiệm vụ

Albuquerque, New Mexico. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết nghi can bắn trọng thương một cảnh sát ở Albuquerque vào tối thứ Tư, đã bị bắt sau đó.

Tại buổi họp báo khuya thứ Tư, Cảnh sát trưởng Gorden Eden cho biết nghi can bắn nhiều phát đạn vào cảnh sát này trong một cuộc vật lộn tại góc đường Central và đường Eubank. Vụ việc xảy ra lúc 7 giờ 45 phút. Ông Eden không cho biết danh tính của cảnh sát bị bắn trọng thương, chỉ nói ông này bị bắn vào đầu và vào cổ, và có 8 năm thâm niên làm việc tại Sở Cảnh sát Albuquerque. Theo tờ Albuquerque Journal, sau khi được đưa vào bệnh viện đại học New Mexico, cảnh sát này trải qua hai ca mổ và hiện nay đang chiến đấu để bảo vệ mạng sống. Cũng theo báo chí địa phương, cảnh sát Albuquerque bắt được nghi can vào khoảng rạng sáng thứ Năm. Họ công bố danh tính nghi can là Davon Lymon 34 tuổi.

Davon là người có nhiều tiền án về bạo lực và từng bị buộc tội giết người vào năm 2001. Cảnh sát trưởng Eden cho biết sau khi yêu cầu nghi can dừng xe để kiểm tra, cảnh sát này sử dụng súng điện trong cuộc vật lộn và có đeo camera giám sát trên người. Các nhà chức trách đang nghiên cứu đoạn băng video của camera giám sát trong khi tiến hành cuộc điều tra. Cảnh sát trưởng Eden cho biết họ điều động hơn 100 nhân viên lùng sục nghi can, và bắt được Davon trong vài giờ sau đó. (Mai Đức)