15/01/2017 | 2

Cảnh sát Moscow bắt 40 thành viên của nhóm đối lập biểu tình đòi thả các nhà Dân Chủ

Cảnh sát Moscow bắt 40 thành viên của nhóm đối lập biểu tình đòi thả các nhà Dân Chủ

Moscow, Russia. (Reuters) – Hơn 40 thành viên của một nhóm đối lập không nổi tiếng ở Nga vừa bị bắt tại một cuộc họp bị cho là bất hợp pháp vì không xin phép chính quyền ở trung tâm Moscow vào ngày hôm qua 14 tháng 1.

Hàng chục nhà vận động dân chủ tụ họp trên đường để tham dự cuộc biểu tình đã bị cảnh sát đưa lên xe buýt chở đi. Đây là một nhóm nhỏ các nhà dân chủ tự xưng là New Oppositiontụ họp tại một con đường lớn ở thủ đô Moscow để đòi quyền tổ chức một cuộc biểu tình lớn để chống khủng hoảng tại Nga và đòi phóng thích ngay lập tức nhà dân chủ đối lập Ildar Dadin đang bị cầm tù.

Ông Ildar Dadin, 34 tuổi, đã bị một phiên toà ở Moscow kết án 3 năm tù giam hồi tháng 12 vừa qua vì tổ chức một loạt cuộc biểu tình, và thời hạn này đã giảm còn hai năm rưỡi sau khi ông kháng cáo. Các nhà vận động nhân quyền coi Dadin là người mạnh mẽ chỉ trích cá nhân và chính sách của tổng thống Vladimir Putin. Trong một bức thư viết từ nhà tù ở vùng tây bắc nước Nga gửi cho vợ, ông Dadin nói rằng ông đã bị đánh đập và khoảng 10 nhân viên gác tù bao vây đấm đá ông cùng một lúc. (Song Châu)