15/08/2014 | 0

Cảnh sát Missouri công bố danh tính cảnh sát bắn chết thiếu niên da đen không vũ khí

Cảnh sát Missouri công bố danh tính cảnh sát bắn chết thiếu niên da đen không vũ khí

Ferguson, Missouri. (Reuters) – Sau khi giữ kín thông tin trong gần một tuần, hôm thứ Sáu, Sở Cảnh sát Ferguson công khai danh tính nhân viên người da trắng bắn chết thiếu niên da đen không vũ khí.

Cảnh sát trưởng Thomas Jackson nói Darren Wilson là nhân viên bắn Michael Brown 18 tuổi nhiều phát, sau cuộc xô xát mà cảnh sát cho rằng Michael tìm cách giật khẩu súng của Darren. Ông Thomas không cung cấp chi tiết về Darren, chỉ nói ông làm việc tại Sở hơn 6 năm qua, và chưa từng bị kỷ luật. Hiện nay Darren được nghỉ phép hành chính sau vụ nổ súng, đang dấy lên sự giận dữ của người biểu tình và khiến cả nước quan tâm. Cảnh sát trưởng đưa ra công bố sau nhiều lần từ chối yêu cầu này từ người biểu tình, nói họ nhận được nhiều đe dọa đòi giết chết người bắn Michael.

Tại buổi họp báo, ông Thomas từ chối trả lời mọi câu hỏi từ phía phóng viên. Thay vào đó, ông thông báo các thành viên khác của Sở sẽ cung cấp mỗi người một bản báo cáo về vụ cướp có vũ trang tại một cửa tiệm tiện lợi trong vùng. Vụ cướp có thể là nguyên nhân cho việc Darren bắn Michael. Qua bài viết được chuẩn bị, cảnh sát trưởng nói Darren tiếp cận thiếu niên này vì Michael khớp với mô tả nhận dạng nghi can trong vụ cướp. Ông không thể nói thêm vì cuộc điều tra vẫn đang tiến hành. (M. Đức)