18/04/2021 | 0

Cảnh sát Minnesota cam kết không bắt giữ hay xịt hơi cay các ký giả đưa tin về các cuộc biểu tình

Cảnh sát Minnesota cam kết không bắt giữ hay xịt hơi cay các ký giả đưa tin về các cuộc biểu tình

Vào thứ bảy (ngày 17 tháng 4), Cảnh sát Minnesota đã cam kết sẽ không giam giữ, đe dọa hoặc có hành động bạo lực đối với các ký giả đưa tin về những cuộc biểu tình xoay quanh vụ cảnh sát bắn anh Daunte Wright.

Cơ quan Tuần tra Tiểu bang Minnesota (MSP) cũng đồng ý ngừng chụp ảnh các ký giả và thông tin nhận dạng của họ và sẽ không ra lệnh cho các phóng viên ở các vị trí mà họ đưa tin về biểu tình. Tuyên bố được đưa ra sau khi cảnh sát tiểu bang và các cảnh sát từ 8 cơ quan hành pháp khác trong lực lượng Operation Safety Net bị các tổ chức truyền thông chỉ trích vì cách họ đối xử với những ký giả tại các cuộc biểu tình ở Brooklyn Center.

Nghiệp đoàn Quyền tự do Dân sự Hoa Kỳ ở Minnesota cho biết hành vi của một số cảnh sát đối với các ký giả là trái luật và bạo lực. Vào thứ sáu (ngày 16 tháng 4), cảnh sát đã cản trở công việc của các ký giả ngay cả sau khi một thẩm phán của Tòa án Quận Hoa Kỳ ban hành lệnh cấm họ bắt giữ, đe dọa bắt giữ hoặc sử dụng vũ lực đối với các ký giải.

Trong một tuyên bố, MSP cho biết các ký giả sẽ được miễn trừ lệnh giải tán chung ban hành cho những người biểu tình, và cảnh sát tiểu bang bị cấm sử dụng hóa chất xịt chống lại các ký giải. Các cuộc biểu tình nổ ra sau khi anh Wright bị giết trong một vụ dừng xe vào Chủ nhật (ngày 11 tháng 4) ở Brooklyn Center. Cựu cảnh sát Kimberly Potter, người đã nổ súng, đã bị buộc tội ngộ sát. (BBT)