09/06/2022 | 76

Cảnh sát Michigan bị buộc tội giết người trong vụ bắn chết anh Patrick Lyoya

Cảnh sát Michigan bị buộc tội giết người trong vụ bắn chết anh Patrick Lyoya

Một công tố viên Michigan đã buộc tội một cảnh sát thành phố Grand Rapids –  người đã bắn chết anh Patrick Lyoya trong một lần dừng xe của anh vào tháng Tư với một tội danh giết người cấp độ hai.  Công tố viên Chris Becker của Hạt Kent đã công bố quyết định của mình hôm thứ Năm sau khi ông ta dành sáu tuần để xem xét các báo cáo pháp y và chất độc, cũng như kết quả của một cuộc điều tra chính thức do Cảnh sát tiểu Bang Michigan tiến hành.

Ông Becker cho biết các cáo buộc đã được đệ trình chống lại Cảnh sát Christopher Schurr. Viên chức này đã tự nạp mình tạo sở cảnh sát và sẽ ra hầu tòa vào thứ Sáu. Tội giết người cấp độ hai là một trọng tội ở Michigan, có thể bị phạt tù chung thân.

Vụ truy tố bắt nguồn từ cuộc đụng độ ngày 4 tháng 4, nơi viên cảnh sát Schurr đã chặn xe của anh Lyoya – người tỵ nạn tị nạn từ Congo và định cự tại Hoa Kỳ vào năm 2014. Cảnh sát Schurr nói với Lyoya, 26 tuổi, rằng anh ta đã bị chặn vì bản số xe không khớp với chiếc xe.

Bốn video, bao gồm từ camera hành trình và điện thoại di động, cho thấy anh Lyoya và cảnh sát Schurr đang vật lộn trên mặt đất, với Lyoya dường như đang cố gắng kiểm soát khẩu súng gây choáng của viên cảnh sát. Viên cảnh sát cuối cùng đã khống chế Lyoya bằng đầu gối vào lưng anh ta và cuối cùng bắn anh ta vào sau ót khi anh ta đang úp mặt xuống đất.