04/02/2018 | 0

Cảnh sát Mexico phát giác gần 200 di dân trốn trong xe tải đến Mỹ

Cảnh sát Mexico phát giác gần 200 di dân trốn trong xe tải đến Mỹ

Ảnh: bbc.com

Mexico City, Mexico.-  Gần 200 di dân không có giấy tờ hợp lệ bị tìm thấy trong thùng xe vận tải nặng, chen chúc trong một diện tích chật chội, không có thức ăn cũng như nước uống tại vùng đông bắc Mexico.

Chiếc xe vận tải chở số di dân nói trên bị chận xét khi đang lưu thông tại tiểu bang Tamaulipas ở biên giới Texas. Giới chức thẩm quyền Mexico nói rằng số di dân lậu nói trên đến từ Guatemala, Honduras và El Salvador, đang hướng tới lãnh thổ Hoa Kỳ. Ba người bị bắt giữ vì tình nghi là thành viên của một tổ chức buôn người.

Cảnh sát Mexico cho biết chiếc xe vận tải nặng bị chặn lại tại một đồn kiểm soát và máy dò khám phá có nhiều người núp trốn bên trong. Họ không có thức ăn, nước uống, cũng không lỗ thông gió để thở, trong số này có 24 trẻ em không có thân nhân đi cùng.

Hồi tháng qua, cũng đã có đến 170 di dân Trung Mỹ thiếu giấy tờ hợp pháp bị bắt giam tại các tiểu bang Coahuila và Tamaulipas.

Guatemala, Honduras và El Salvador là nguồn xuất phát của dòng di dân đổ sang Hoa Kỳ. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cam kết sẽ ngăn chận dòng di dân hợp pháp cũng như bất hợp pháp.  Ông đang thúc đẩy kế hoạch gây tranh cãi, liên quan đến việc xây dựng bức tường dọc theo biên giới Mexico để ngăn chận di dân. (Song Châu)