Cảnh sát Melbourne điều tra vụ người Việt bị bắn chết và thi thể phân hủy trong nhà

Cảnh sát Melbourne điều tra vụ người Việt bị bắn chết và thi thể phân hủy trong nhà

(Ảnh: 7News)

Các nhân viên điều tra án mạng ở Melbourne, Úc, cho biết họ tin rằng một người đàn ông gốc Việt được tìm thấy đã chết, thi thể đang phân hủy trong nhà mình đã bị một người khác bắn.

Báo mạng Daily Mail hôm Thứ Ba 27/06 cho hay, thi thể của người đàn ông 49 tuổi được những người hàng xóm tìm thấy khi họ đi vào nhà ông ở Deer Park. Người đàn ông này điều hành một doanh nghiệp may tại ngôi nhà ở thuê.

Một người có quan hệ làm ăn đến nhà của nạn nhân hôm Thứ Hai, nhưng không thấy ai ra mở cửa, nên đi hỏi thăm những người hàng xóm. Một nhóm người sau đó tìm cách đi vào nhà và tìm thấy thi thể nạn nhân.

Cảnh sát tin rằng nạn nhân bị bắn vào sáng sớm ngày 20 tháng 6, bởi vì cuộc điều tra sơ khởi khám phá ra có người hàng xóm nghe thấy ít nhất một tiếng súng vào lúc 3 giờ sáng hôm đó. Cảnh sát chưa tiết lộ người đàn ông bị bắn trúng nơi nào trên cơ thể và bị bắn ở đâu trong ngôi nhà.

Báo Daily Mail cho hay cảnh sát đến ngôi nhà trước 4 giờ 30 phút chiều Thứ Hai 25/06, và mãi cho đến khoảng 5 giờ sáng Thứ Ba nhân viên pháp y mới đưa thi thể nạn nhân đi khỏi hiện trường. Các nhà điều tra tiếp tục lục soát hiện trường để thu thập chứng cứ cho đến chiều Thứ Ba.

Tin cho hay các giới chức đã mở rộng khu vực phong tỏa và yêu cầu các nhà báo tránh ra xa. Được biết nhà chức trách đang tìm cách xác định mối quan hệ giữa nạn nhân và hung thủ.

Huy Lam / SBTN