Đang tải...
12/10/2015 | 1

Cảnh sát Massachusetts giúp đỡ người nghiện

Cảnh sát Massachusetts giúp đỡ người nghiện

Gloucester, Massachusetts. (CBS) – Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh CDC, tỷ lệ tử vong vì sử dụng quá liều heroin tăng gần gấp đôi trong năm 2013.

Số liệu cho thấy hơn 8,200 người tử vong vì chích quá liều. Cảnh sát Massachusetts cho biết họ không thể bắt giam người nghiện, nhưng có một cách đặc biệt để giúp đỡ. Cộng đồng Gloucester nằm ven biển, là nơi nổi tiếng với hải cảng và phong cảnh đẹp. Nhưng với 4 người chết vì quá liều heroin trong 3 tháng khiến các nhà chức trách băn khoăn. Đối với cảnh sát trưởng Leonard Campanello, đây là lúc các nhân viên của ông phải thay đổi cách suy nghĩ. Ông đang thử thực hiện một chính sách mới mang tính đột biến, được gọi là chương trình thiên thần. Ông muốn người nghiện chạy tới chỗ cảnh sát, chứ không phải chạy trốn cảnh sát. Ông thông báo rộng rãi khắp Gloucester rằng cảnh sát không bắt giữ người nghiện, mà cố tạo điều kiện để họ cai nghiện.

Người gặp rắc rối vì heroin chỉ cần làm điều duy nhất là bước vào sở cảnh sát và xin được giúp đỡ. Chàng trai 20 tuổi này dù cố gắng hết sức vẫn không thể tìm được một chỗ trong trại cai nghiện. Anh lấy hết can đảm bước vào sở cảnh sát. Ngay trong ngày hôm đó, anh được một trung tâm cai nghiện nhận vào và một thiên thần tình nguyện ở bên cạnh để giúp đỡ.

Từ tháng 6 tới nay, cảnh sát Gloucester giúp hơn 170 người nghiện. (Mai Đức)

Loading...