10/03/2017 | 1

Cảnh sát Malaysia xác nhận người bị giết tại phi trường Kuala Lumpur đúng là ông Kim Jong Nam

Cảnh sát Malaysia xác nhận người bị giết tại phi trường Kuala Lumpur đúng là ông Kim Jong Nam

Kuala Lumpur, Malaysia. (Reuters) – Tư lệnh cảnh sát Malaysia hôm nay xác nhận rằng người đàn ông bị sát hại tại phi trường quốc tế Kuala Lumpur của nước này hồi tháng qua đúng là ông Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ bị hất hủi của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un.

Tin Reuters nói rằng đây là lần đầu tiên cảnh sát Malaysia chính thức xác nhận nhân dạng của người đàn ông có sổ thông hành mang tên Kim Chol. Khalid Abu Bakar, tổng thanh tra cảnh sát Malaysia tuyên bố với các ký giả tham dự cuộc họp báo rằng, cảnh sát đã hoàn tất việc nhận dạng theo luật định và xác nhận Kim Chol là Kim Jong Nam.

Khalid Abu Bakar không cho biết chi tiết liên quan đến việc nhận dạng lai lịch người chết, mà chỉ nói rằng thi hài của người quá cố sẽ được chuyển đến Bộ Y tế trong trường hợp không có thân nhân đến nhận. Nguồn tin này nói rằng ông Kim Jong Nam bị giết tại phi trường quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 13 tháng 2.

Cảnh sát Malaysia nói ông Kim Jong Nam đã bị hai phụ nữ tấn công và bôi lên mặt một loại hoá chất rất độc gọi là VX, có tên trong danh sách vũ khí huỷ diệt hàng loạt của Liên Hiệp Quốc. (Song Châu)