08/06/2017 | 1

Cảnh sát Malaysia bắt giữ phụ nữ Việt tố tài xế Uber sách nhiễu tình dục

Cảnh sát Malaysia bắt giữ phụ nữ Việt tố tài xế Uber sách nhiễu tình dục

(Ảnh: New Strait Times)

Một người phụ nữ Việt vừa bị cảnh sát câu lưu tại bang Penang, Malaysia, sau khi chính bà tố cáo là đã bị một nam tài xế Uber sách nhiễu tình dục.

Lời tố cáo của người phụ nữ dẫn đến việc tài xế Uber này bị chồng bà và bạn bè của ông tấn công.

Cảnh sát quận đông bắc George Town cho biết, người phụ nữ 43 tuổi được cảnh sát mời đi làm việc để phục vụ cuộc điều tra. Người tài xế Uber, 29 tuổi, và ba người khác đang bị tạm giam cho đến ngày 11 tháng 6, liên quan tới cáo buộc sách nhiễu tình dục và gây bạo loạn.

Người phụ nữ mặc dù là người tố cáo và có thể cũng là nạn nhân của vụ sách nhiễu tình dục, lại bị cảnh sát điều tra về tội danh “tấn công hoặc dùng sức mạnh tội phạm đối với một người với chủ ý gây phẫn nộ” theo khoản 354 của luật hình sự Malaysia.

Tin cho hay, người phụ nữ Việt đã mướn tài xế Uber đón bà vào chiều Thứ Ba 6 tháng 6. Bà cáo buộc rằng trong chuyến đi, tài xế đã dừng xe bên đường, phơi bày hạ bộ và nắm tay bà với cử chỉ ép buộc. Người phụ nữ sau đó kể lại sự việc với chồng bà, một người Malaysia.

Ngày hôm sau, người chồng tìm ra người tài xế Uber gần chỗ đón vợ ông hôm trước. Lần này người tài xế bị một nhóm người vây đánh và chiếc xe hơi của ông cũng bị đập vỡ.

Sự việc trên gây chú ý trên truyền thông xã hội từ mấy ngày qua, và đoạn video quay cảnh người tài xế bị tấn công đã lây lan trên mạng.

https://youtu.be/f6isipw4VAc

Huy Lam / SBTN