03/07/2018 | 3

Cảnh sát Malaysia bắt băng trộm Việt chuyên đục két sắt

Cảnh sát Malaysia bắt băng trộm Việt chuyên đục két sắt

Ảnh: The Star Online

Cảnh sát ở bang Kedah, Malaysia đã bắt giữ một băng trộm lưu động người Việt, bị cho là từng thực hiện hàng chục vụ trộm két sắt tại các thương xá, nhà kho, nhà máy, siêu thị và trạm xăng.

Báo mạng The Star Online hôm Thứ Ba 3 tháng 7 cho biết, băng trộm này có biệt danh là “Băng Xỏ Lỗ”, chủ yếu hoạt động ở bang Kedah, nhưng cũng từng trộm cắp tại nhiều nơi trên khắp vùng bán đảo của Malaysia. Cảnh sát điều tra hình sự bang Kedah cho biết đã bắt giữ năm người đàn ông Việt Nam lúc 4 giờ sáng Thứ Hai. Người trẻ nhất 25 tuổi, những người còn lại đều ngoài 30 tuổi. Trong chiếc xe hơi hiệu Proton Waja của băng cướp này, các giới chức tìm thấy nhiều dụng cụ như xà beng, máy mài, 70 lưỡi dao cho máy mài, bốn kềm cắt khóa và nhiều dụng cụ khác.

Trong hai năm qua, cảnh sát Malaysia nhận được khoảng 20 báo cáo về những vụ trộm theo cùng một cách thức. Giới chức cảnh sát Mior Farid Alatrash Wahid cho biết, băng trộm người Việt bị bắt sau khi đột nhập một kho gạo ở Kubang Pasu. Bọn chúng trói nhân viên bảo vệ rồi lục tung văn phòng và khoan thủng két sắt, lấy đi khoảng 5,000 ringgit. Ông Mior Farid cho biết, cũng nhóm này được cho là đã thực hiện một vụ đột nhập vào một siêu thị ở Baling, bang Kedah. Trong vụ này, bọn chúng lấy đi khoảng 50,000 ringgit.

Theo cảnh sát điều tra hình sự bang Kedah, tổng số thiệt hại trong tất cả các vụ trộm nghi do băng này thực hiện lên tới 100,000 ringgit.

Huy Lam / SBTN