22/11/2021 | 28

Cảnh sát Macao bắt giữ nữ giúp việc Việt Nam vì tội lấy trộm tấm cửa cuốn

Cảnh sát Macao bắt giữ nữ giúp việc Việt Nam vì tội lấy trộm tấm cửa cuốn

Vào thứ Sáu (12/11), một người phụ nữ Việt Nam giúp việc nhà tại quận Iao Hon, Macao đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ vì tội lấy trộm tấm cửa cuốn bằng kim loại. Theo báo cáo, một người dân tại địa phương đã báo cảnh sát về việc tấm cửa cuốn bằng kim loại trị giá 3,000 Pataca biến mất.

Chủ nhà nghi ngờ tấm cửa cuốn nằm phía ngoài cửa tiệm đã bị ai đó đánh cắp. Sau khi rà soát lại các đoạn phim từ camera an ninh trong khu vực, cảnh sát xác định được nghi can liên quan đến vụ mất trộm là người phụ nữ Việt Nam giúp việc tại cửa tiệm.

Cảnh sát đã bắt giữ nghi can vào thứ Ba (16/11) tại khu vực Rua Dois do Bairro Iao Hon (tạm dịch: đường số 2 Hữu Hán Tân Thôn). Trong thời gian thẩm vấn, người phụ nữ ở độ tuổi tứ tuần thừa nhận vì lòng tham nên bà đã lấy trộm tấm cửa cuốn với dự tính bán cho cửa hàng thu mua phế liệu. Tuy nhiên, cửa hàng từ chối mua lại tấm cửa cuốn do nghi can lấy cắp, nên sau đó, bà vứt nó trên đường. Nghi can đã được chuyển đến Văn phòng Công tố (MP), và hiện phải đối mặt với cáo buộc trộm cắp.