26/12/2017 | 7

Cảnh sát Mã Lai bắt giữ 3 phụ nữ Việt thu giữ nhiều ma túy

Cảnh sát Mã Lai bắt giữ 3 phụ nữ Việt thu giữ nhiều ma túy

(Ảnh: The Sun Daily)

Sáu người, trong đó có ba phụ nữ Việt Nam, bị bắt giữ tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia trong ba cuộc bố ráp riêng rẽ hồi tuần trước.

Báo mạng The Sun hôm Thứ Ba 26/12 dẫn lời người đứng đầu nhóm điều tra tội phạm ma túy của thành phố – ông Adnan Azizon- cho biết giới hữu trách đã thu giữ một khối lượng ma túy trị giá khoảng 60,000 Ringgit (khoảng 14,700 Mỹ kim).

Giới chức này cho biết cuộc bố ráp đầu tiên được thực hiện hôm 22 tháng 12 lúc khoảng 5 giờ 20 phút chiều tại một căn condo ở Taman Maluri. Ba người gồm một người đàn ông Malaysia, 54 tuổi, và một cặp vợ chồng Việt Nam, 29 và 23 tuổi, đã bị bắt tại ngôi nhà.

Trong một cuộc họp báo hôm Thứ Ba, ông Adnan cho hay, cảnh sát tìm thấy một hộp màu nâu đựng 60 gói có nhãn hiệu “Nước Chanh” được cho là chưa thuốc lắc ecstasy, và hai thùng màu trắng đựng 24 chai nghi có chứa methamphetamine dạng lỏng.

Ông Adnan nói rằng khối lượng ma túy này được nhắm phân phối tại các địa điểm giải trí ở địa phương. Được biết mỗi gói “Nước Chanh” có giá 250 ringgit (60 Mỹ kim).

Tiếp theo sau cuộc bố ráp này, cảnh sát Kuala Lumpur bắt giữ thêm ba người nữa, gồm một người đàn ông địa phương 35 tuổi, người vợ Việt 43 tuổi của ông này và người bạn gái Việt 21 tuổi. Họ bị bắt giữ tại hai địa điểm với nhiều thứ ma túy như thuốc lắc dạng viên, methamphetamine, ketamine và cần sa dạng điếu thuốc.

Pháp luật Malaysia trừng phạt nghiêm khắc tội buôn bán ma túy. Nếu bị kết án, các nghi can sẽ bị đề nghị án tử hình.

Huy Lam / SBTN