30/08/2018 | 1

Cảnh sát Mã Lai bắn chết bốn thanh niên việt trong băng đảng ‘Tebuk’

Cảnh sát Mã Lai bắn chết bốn thanh niên việt trong băng đảng ‘Tebuk’

Ảnh: Youtube

Cảnh sát Malaysia bắn chết bốn thanh niên Việt Nam được cho là thành viên của băng đảng “Tebuk”, trong một cuộc đấu súng vào sáng sớm Thứ Năm 30/08 trên xa lộ Butterworth-Kulim ở thành phố Alor Setar, bang Kedah.

Chỉ huy cảnh sát điều tra hình sự bang Kedah là ông Mior Farid Al Athrash Wahid cho hay, những người thiệt mạng tuổi từ 20 tới 30. Họ nổ súng vào một nhóm cảnh sát đi xe hơi trên đoạn đường gần trạm thu phí Lunas lúc 4 giờ 40 sáng. Cả bốn thanh niên chết tại chỗ, và không có cảnh sát viên nào bị thương. Ông Mior Farid nói với hãng tin Bernama rằng, cảnh sát tìm thấy một khẩu súng ngắn và hai cây dao rựa trong xe.

Trước đó, nhóm cảnh sát viên đang đi tuần thì trông thấy một chiếc xe hơi chở bốn người có dấu hiệu khả nghi. Họ theo đuôi chiếc xe đó, thì thấy xe tăng tốc tìm cách bỏ trốn. Khi nhóm cảnh sát ra hiệu họ là nhân viên công lực, nhóm thanh niên dừng xe bên xa lộ rồi một người rút súng bắn vào xe cảnh sát.

Truyền thông Malaysia mới đây chú ý tới băng đảng “Tebuk” chuyên đột nhập các nhà kho và siêu thị để phá két sắt trộm tiền. Băng đảng này vốn hoạt động ở miền nam vùng bán đảo. Cảnh sát cho biết hồi tháng 7, băng đảng này bắt đầu hoạt động trong bang Kedah. Theo nhà chức trách, băng đảng này đã gửi về Việt Nam khoảng 100,000 Ringgit trong số tiền trộm được. Mới đây, bốn thành viên của băng đảng này đã bị truy tố ở Jitra, bang Kedah.

Huy Lam / SBTN

TAGS: tebuk