25/01/2022 | 23

Cảnh sát Luân Đôn tiến hành điều tra các bữa tiệc trong lúc phong tỏa ở Downing Street

Cảnh sát Luân Đôn tiến hành điều tra các bữa tiệc trong lúc phong tỏa ở Downing Street

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Cảnh sát Luân Đôn vào hôm thứ Ba, 25 tháng Giêng, cho biết họ đang điều tra các bữa tiệc trong lúc phong tỏa ở Downing Street hồi năm 2020 để xác định xem các viên chức chính phủ Anh Quốc có vi phạm các hạn chế về coronavirus hay không.

Ủy viên Cressida Dick nói với London Assembly, hội đồng chính quyền Luân Đôn, rằng Metropolitan Police Service vừa tiến hành điều tra về “một số sự kiện” tại Downing Street, vì những sự kiện này đáp ứng tiêu điểm điều tra các hành vi vi phạm quy định COVID-19 “nghiêm trọng và rõ ràng nhất”.

Hãng tin AP cho hay ông Boris Johnson, thủ tướng Anh Quốc, đang phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức, khi công chúng nhận ra ông cùng nhân viên từng tham dự một loạt các bữa tiệc trong suốt mùa xuân và mùa đông năm 2020 khi hầu hết các cuộc tụ họp xã hội bị cấm trên toàn quốc, buộc các công dân bình thường phải bỏ lỡ đám cưới, đám tang và sinh nhật khi bạn bè và người thân qua đời đơn độc trong bệnh viện. Các cuộc tụ họp này đang được điều tra bởi bà Sue Gray, một công chức cao cấp.

Báo cáo của bà Gray đóng vai trò quan trọng trong việc xác định liệu ông Johnson có thể tiếp tục cầm quyền hay không. Văn phòng Nội Các khẳng định cuộc điều tra của bà Gray sẽ tiếp diễn. Nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu bà có phải trì hoãn việc công bố những phát hiện vì cuộc điều tra của cảnh sát hay không.