07/01/2021 | 6

Cảnh sát Los Angeles tuyên bố tụ tập bất hợp pháp khi những người ủng hộ Tổng Thống Trump đụng độ với cảnh sát ở trung tâm thành phố

Cảnh sát Los Angeles tuyên bố tụ tập bất hợp pháp khi những người ủng hộ Tổng Thống Trump đụng độ với cảnh sát ở trung tâm thành phố

Ảnh: Reuters

Vào thứ tư (ngày 6 tháng 1), một đám đông bạo lực đã xông vào Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ ở Washington để ủng hộ nỗ lực thay đổi kết quả bầu cử của Tổng thống Trump. Trong tình trạng hỗn loạn khi những người biểu tình đụng độ với cảnh sát và phe biểu tình đối lập, một số người đã bị bắt ở trung tâm thành phố Los Angeles.

Một đám đông khoảng 200 người tụ tập gần trụ sở Sở Cảnh sát Los Angeles (LAPD) và vẫy cờ Hoa Kỳ khi các cảnh sát cố gắng kiểm soát đám đông. Cảnh sát tuyên bố một cuộc tụ tập bất hợp pháp vào khoảng 1 giờ chiều.

Một người ủng hộ Tổng thống Trump đã hét vào mặt các cảnh sát khi họ hộ tống cô ra khỏi các bậc thang của Tòa thị chính. Đại úy Stacy Spell, phát ngôn viên của LAPD, cho biết không có thương tích nghiêm trọng, mặc dù hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một số người có máu trên mặt và quần áo.

Bà Spell cho biết chỉ có một số vụ bắt giữ ở trung tâm thành phố, tất cả đều liên quan đến các cuộc ẩu đả nổ ra giữa những người ủng hộ Tổng thống Trump và những người biểu tình đối lập trên đường Spring Street gần trụ sở của LAPD. Mặc dù một số người đã chảy máu, nhưng bà Spell cho biết không ai bị thương nặng và không có cảnh sát nào bị thương. (BBT)