02/03/2015 | 0

Cảnh sát Los Angeles bắn chết một người homeless giữa cuộc đối đầu

Cảnh sát Los Angeles bắn chết một người homeless giữa cuộc đối đầu

Los Angeles, California. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết cảnh sát Los Angeles bắn chết một người homeless trên đường phố, trong cuộc đối đầu vào ngày Chủ Nhật.

Vụ việc bắt đầu khi cảnh sát nhận tin báo về một vụ cướp. Báo chí địa phương cho biết người homeless này chống cự khi bị cảnh sát bắt, và sau đó tìm cách chộp lấy khẩu súng của một cảnh sát. Nhân viên này nhanh tay hơn và bắn trúng kẻ tấn công. Phát ngôn viên Sở Cảnh sát Los Angeles Trung sĩ Barry Montgomery cho biết giữa cuộc giằng co, có ít nhất một thiết bị ít gây sát thương được sử dụng là khẩu taser, nhưng hình như không có tác dụng nên cuộc vật lộn vẫn tiếp tục. Sau đó, cảnh sát nhiều lần yêu cầu người này bỏ súng xuống. Tiếp theo là 3 tiếng súng vang lên. Một đoạn video được đưa lên mạng Internet cho thấy người homeless đang bị còng tay nhưng vẫn chống cự dữ dội. Nhiều nhân chứng nói trong lúc giằng co, một cảnh sát la lên ông bị người này chộp lấy khẩu súng. Một nhân chứng nhìn thấy cảnh sát sử dụng taser nhưng không tác dụng.

Vụ việc xảy ra ở trung tâm Los Angeles, nơi người vô gia cư dựng lều san sát trên đường phố vào ban đêm. Theo tờ Los Angeles Times, người homeless trong đoạn video qua đời tại bệnh viện. Cảnh sát không công bố danh tính của người này. (Mai Đức)