30/08/2020 | 58

Cảnh sát liên bang Hoa Kỳ đã giải cứu gần 40 trẻ em ở Georgia trong chiến dịch kéo dài 2 tuần

Cảnh sát liên bang Hoa Kỳ đã giải cứu gần 40 trẻ em ở Georgia trong chiến dịch kéo dài 2 tuần

Vào hôm thứ Năm (27 tháng 8), Cảnh sát liên bang Hoa Kỳ thông báo đã tìm thấy gần 40 trẻ em bị mất tích ở Georgia trong chiến dịch kéo dài 2 tuần có tên “Chiến dịch Không bị Lãng quên”.

Theo cảnh sát, nhiều trẻ em trong số này có nguy cơ bị buôn bán làm nô lệ tình dục, bị lạm dụng và bóc lột. 26 trẻ em đã được giải cứu và 13 em khác được xác định an toàn trong chiến dịch này. Chiến dịch có sự tham gia của Trung tâm Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột Quốc gia (NCMEC), Cơ quan Điều tra Georgia, Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Georgia và các cơ quan khác của tiểu bang và địa phương.

Các trẻ em này có độ tuổi từ 3 đến 17 tuổi. Chiến dịch này cũng bắt giữ 9 nghi can với cáo buộc buôn bán tình dục,  phạm tội tình dục hoặc các tội danh liên quan khác. Theo WSB, trẻ em đã được tìm thấy ở 20 quận xung quanh khu vực tàu điện ngầm Atlanta, bao gồm các quận Gwinnett, Fulton, Clayton và Forsyth.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm (27 tháng 8), Donald Washington, giám đốc của Cơ quan Cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ, cho biết một chiến dịch tương tự ở Cleveland đến nay đã giải cứu thành công 15 trẻ em và bắt giữ hai nghi can. Một chiến dịch tìm kiếm trẻ em mất tích khác có tên “Chiến dịch Giải cứu Mùa hè” cũng vừa bắt đầu ở New Orleans.

Theo NCMEC, hơn 421,000 báo cáo trẻ em mất tích đã được gửi đến FBI vào năm 2019. Washington cho biết 91% trong số đó được coi là trẻ em bỏ nhà gặp nhiều rủi ro, trong đó có đến 1/6, tức khoảng 60,000 trẻ em, có khả năng trở thành nạn nhân bị buôn bán tình dục. (BBT)