14/10/2017 | 0

Cảnh sát Las Vegas: không có khoảng cách 6 phút giữa lúc hung thủ bắn nhân viên bảo vệ và bắn xuống đám đông

Cảnh sát Las Vegas:  không có khoảng cách 6 phút giữa lúc hung thủ bắn nhân viên bảo vệ và bắn xuống đám đông

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Cảnh sát Las Vegas cho biết không hề có khoảng cách 6 phút giữa việc nghi can Stephen Paddock bắn nhân viên bảo vệ Jesus Campus, và sau đó mới xả đạn xuống đám đông tham dự một đại hội âm nhạc ở bên dưới.

Cảnh sát Las Vegas đính chính lại khoảng thời gian của vụ nổ súng, sau khi có báo cáo nói Paddock bắn về phía nhân viên bảo vệ, rồi có một khoảng lặng 6 phút, trước khi nghi can ra tay thảm sát.

Ông Joseph Lombardo là cảnh sát trưởng sở cảnh sát Clark County, cũng là người giám sát cuộc điều tra của cảnh sát Las Vegas, khẳng định với phóng viên rằng không hề có một khoảng cách 6 phút nào cả. Ông Lombardo nhắc lại cuộc điều tra, cho thấy sau khi bắn về phía nhân viên bảo vệ Jesus Campos, nghi can lập tức quay mũi súng và tiếp tục xả đạn xuống bên dưới.

Với những báo cáo không chính xác về thời gian, nhiều người đặt câu hỏi tại sao cảnh sát Las Vegas và nhân viên an ninh của khách sạn Mandalay Bay phản ứng chậm chạp. Nhiều người cho rằng nếu các nhà chức trách đến trong vòng 6 phút đó, họ có thể ngăn chặn được một cuộc thảm sát.

Ông Lombardo cho biết thêm trong số 546 người bị thương, có 501 người đã xuất viện, chỉ còn lại 45 người, và trong số này có vài người đang trong tình trạng nghiêm trọng. (Mai Đức)