Đang tải...
07/10/2017 | 0

Cảnh sát Las Vegas ca ngợi hành động dũng cảm của nhân viên bảo vệ Jesus Campos

Cảnh sát Las Vegas ca ngợi hành động dũng cảm của nhân viên bảo vệ Jesus Campos

Las Vegas, Nevada.(Reuters) – Cảnh sát Las Vegas ca ngợi hành động dũng cảm của nhân viên bảo vệ Mandalay Bay, là “người hùng” giúp ngăn chặn tay súng Stephen Paddock 64 tuổi, giết chết 58 người và làm bị thương hàng trăm khán giả vào ngày 1 tháng 10.

Tại buổi họp báo hôm qua 6 tháng 10, quyền cảnh sát trưởng Kevin McMahill cho biết “Jesus Campos là một người hùng thật sự”. Khi nghe tiếng chuông báo động vang lên ở tầng lầu thứ 32, ông Campos lập tức có mặt tại đó để điều tra xem nguyên nhân của tiếng chuông báo động. Khi ông cố gắng mở cánh cửa của tầng lầu 32, nghi can chuyển hướng, bắn về phía đầu bên kia của hành lang hơn 200 viên đạn. Điều kỳ diệu là ông Campos chỉ bị trúng một phát đạn duy nhất nơi chân. Nhờ có sự dũng cảm của ông Campos, cảnh sát Las Vegas có thể ập vào trong căn phòng mà nghi can đã thuê. Khi biết không thể chạy trốn, nghi can liền quay mũi súng tự sát.

Theo trưởng ban bảo vệ khách sạn David Hickey, nhờ chuyển sự chú ý sang ông Campos mà nghi can ngưng bắn xuống phía dưới, nếu không, số người chết và người bị thương sẽ còn nhiều hơn nữa.

Joseph Lombardo- cảnh sát trưởng Clark County- xác nhận nghi can bắn hơn 200 viên đạn về phía hành lang, nhưng ông Campos vẫn không rời vị trí, chờ cảnh sát xuất hiện để đưa cảnh sát chiếc chìa khóa căn phòng mà Paddock đã thuê.

Theo quyền cảnh sát trưởng McMahill, cho tới hôm nay, cảnh sát Las Vegas tin rằng họ làm chưa đủ để vinh danh hành động dũng cảm của một người hùng, vì vậy ông đại diện cảnh sát Las Vegas chân thành xin lỗi ông Campos. (Mai Đức)

 

Loading...