18/07/2018 | 0

Cảnh sát Las Vegas bắn xuyên qua kính chắn gió trong cuộc rượt đuổi tốc độ cao

Cảnh sát Las Vegas bắn xuyên qua kính chắn gió trong cuộc rượt đuổi tốc độ cao

Ảnh: CBS

Las Vegas, Nevada – Đoạn video gắn trên body camera của một cảnh sát Las Vegas, cho thấy toàn cảnh cuộc rượt đuổi tốc độ cao với 2 nghi can giết người. Gần cuối đoạn video cho thấy cảnh sát này rút súng ra và bắn xuyên qua kính chắn gió của chiếc xe tuần tra của mình, buộc 2 nghi can phải dừng xe lại.

Theo tin của đài KLAS là chi nhánh của CBS News, sự việc xảy ra vào ngày thứ Tư 11 tháng 7. Hai cảnh sát có liên tới sự việc này là William Umana và Paul Solomon. Cuộc rượt đuổi diễn ra khi hai cảnh sát điều tra về một vụ nổ súng tại một tiệm rửa xe vào sáng sớm hôm đó. Một người bị bắn nhiều phát đạn và sau đó qua đời khi được đưa tới bệnh viện.

Nhà chức trách cho biết hai cảnh sát phát hiện ra nghi can trong một chiếc SUV màu đen bị ăn cắp, và lập tức sau đó, cuộc rượt đuổi bắt đầu. Thoạt đầu, hai nghi can tìm cách thoát khỏi sự truy đuổi bằng cách bắn 3 phát đạn về phía xe tuần tra cảnh sát. Chúng cố gắng lái xe vào đường ngược chiều, nhưng rất may không có tai nạn xảy ra. Khi ông Umana gọi cứu viện, giọng ông nghe rất rõ trong đoạn video: “cảnh sát bị bắn.” Ông lặp đi lặp lại hai lần câu  này.

Sở Cảnh Sát Las Vegas cho biết suốt cuộc rượt đuổi, ông Umana bắn 31 viên đạn, còn hai nghi can bắn về phía ông 34 phát đạn.

Tại buổi họp báo, phụ tá cảnh sát trưởng Tim Kelly nói rằng cảnh sát không được huấn luyện về tình huống này, nhưng họ vẫn chuẩn bị sẵn sàng.

Hai nghi can được xác định là Fidel Miranda 22 tuổi, và Rene Nunez 30 tuổi. Ông Kelly cho biết cả hai có khá nhiều tiền án hình sự.  (Mai Đức)