15/12/2014 | 0

Cảnh sát làm việc cho Santa bí mật

Cảnh sát làm việc cho Santa bí mật

Kansas City, Missouri. (CBS) — Hồi đầu tháng này, tại Kansas City, tiểu bang Missouri, sở cảnh sát quận hạt Jackson mở một chiến dịch chặn xét chưa từng có tại nước Mỹ.

Mỗi khi nhận ra một đối tượng ở ngoài đường, họ liền rượt theo chặn người đó lại. Người bị chặn thường ngạc nhiên vì không biết bị cảnh sát gọi lại vì lý do gì. Điều khiến cho chiến dịch này hết sức bất thường chính là người đứng đàng sau. Đó là một người đàn ông đội chiếc nón đỏ, mà cảnh sát chỉ được biết với biệt danh là Santa Bí Mật. Sứ mạng của các cảnh sát viên hợp tác với Santa Bí Mật là ra đường làm những hành động tử tế ngẫu nhiên. Cảnh sát vui lòng hợp tác với Santa Bí Mật, bởi ông này thật ra là một doanh nhân giàu có ẩn danh. Mỗi năm ông đều tặng ra khoảng 100,000 Mỹ kim bằng những tờ bạc 100 đôla cho những người lạ ngẫu nhiên gặp ở ngoài đường. Nhưng năm nay, thay vì tự mình đi làm việc đó, thì ông nhờ các cảnh sát viên đi làm giùm. Các cảnh sát viên vũ trang bằng những tờ bạc Franklin ra đường tìm những người mà họ cho là đang cần tiền nhất. Hầu hết mọi người đều kinh ngạc, và có người cảm động đến bật khóc.

Năm nay, Santa Bí Mật còn có một mục đích khác trong chiến dịch tặng tiền. Ông muốn chứng minh rằng cảnh sát tuy dữ dằn nhưng cũng là những người có trái tim, và trong một năm khó khăn đối với ngành cảnh sát như năm nay, Santa Bí Mật muốn nhắc nhở mọi người về lòng tử tế của hầu hết các cảnh sát viên. (Huy Lam)