22/07/2015 | 1

Cảnh sát LA bắn súng điện người đi xe lăn

Cảnh sát LA bắn súng điện người đi xe lăn

Los Angeles, California. (CBS) — Một đoạn phim gây chú ý vừa được công bố hôm Thứ Hai ngày 20 tháng 7, cho thấy một nhóm cảnh sát viên Los Angeles sử dụng súng điện Taser bao vây một người đàn ông vô gia cư ngồi xe lăn.

Sự việc xảy ra tại khu phố Skid Row có nhiều người vô gia cư sinh sống. Chỉ huy Andrew Smith của Sở Cảnh Sát Los Angeles cho biết, cảnh sát được gọi tới hiện trường khoảng 7 giờ sáng Thứ Sáu tuần trước, khi một người thợ làm việc tại đó báo cáo là bị một người đi xe lăn tấn công bằng gậy. Người ngồi trên xe lăn được xác định là Christopher Adam Zareck, 43 tuổi. Ông Zareck sau đó được đưa vào bệnh viện và bị bắt giữ vì tình nghi tấn công bằng một vũ khí chết người. Chỉ huy Smith nói chưa rõ mức độ thương tích của ông Zareck, nhưng một vết thương trên đầu ông ta là từ vụ xô xát trước đó với người thợ.

Đoạn phim cho thấy 10 cảnh sát viên vây quanh trong vòng từ 5 đến 10 feet cách chiếc xe lăn của ông Zareck. Có ba phát súng vang lên và ông Zareck đá chân lên không rồi la hét. Các cảnh sát viên ập vào khống chế ông Zareck. Sau đó xe cứu thương đến đưa ông ta đi. Ông Hubert Jackson, một người vô gia cư sống tại khu Skid Row đã quay phim cảnh này và trao đoạn phim cho Mạng Lưới Hành Động Cộng Đồng Los Angeles, để rồi tổ chức này công bố đoạn phim vào hôm Thứ Hai. (Huy Lam)